Kinh nghiệm du lịch Thanh Hóa

“Nếu một lần về Thanh Hóa quê em

Sẽ cùng anh…biển Sầm Sơn…dạo mát…“

Về với xứ Thanh để được tắm biển Sầm Sơn, Hải Tiến…khám phá những địa danh nổi tiếng và thưởng thức những món ăn đặc sản như nem chua, các loại hải sản. Không nên bỏ qua những kinh nghiệm du lịch Thanh Hóa mà Trung tâm lữ hành du lịch, ẩm thực chia sẻ dưới đây để chuyến đi của bạn trở nên ý nghĩa và hoàn hảo nhé.

Tham khảo thủ tục ==> Thành lập công ty tại Thanh Hóa

Thời điểm thích hợp du lịch Thanh Hóa

Mùa nóng ở Thanh Hóa bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10, thời tiết nắng, mưa nhiều và thường có bão lũ, nền nhiệt lên tới 39-40 độ C. Mùa lạnh kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau, thường có gió mùa Đông Bắc, ít mưa và hanh khô vào đầu mùa. Thời điểm đẹp nhất du lịch Thanh Hóa là từ tháng 2 đến tháng 4 hoặc từ tháng 5 đến tháng 7, vào thời gian này bạn có thể tắm biển và thuận tiện trong việc đi lại, tham quan.

Những địa điểm nổi tiếng ở Thanh Hóa được chia theo du lịch khám phá lịch sử và tham quan, nghỉ dưỡng. Dưới đây, là những điểm tham quan ở Thanh Hóa được du khách yêu thích nhất:

Những di tích lịch sử nổi tiếng

– Thành Nhà Hồ thuộc huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa, cách Hà Nội khoảng 150km.

– Di tích Đông Sơn nằm bên bờ sông Mã, thuộc phường Hàm Rồng, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

– Đền Đồng Cổ thuộc thôn Ðan Nê, xã Yên Thọ, huyện Yên Ðịnh, cách thành phố Thanh Hóa 40 km về phía tây bắc.

– Di tích lịch sử Lam Kinh thuộc xã Xuân Lam, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa, cách thành phố Thanh Hóa 51km về phía tây.

Điểm du lịch vui chơi, giải trí

– Bãi biển Sầm Sơn là một địa điểm tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua. Bãi biển Sầm Sơn thuộc thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, cách thành phố Thanh Hóa 16km.

– Hòn Trống Mái thuộc địa phận thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Với những khối đá có hình dáng đẹp, thế chênh vênh được gắn với truyền thuyết về một mối tình chung thủy.

– Vườn Quốc gia Bến En thuộc địa phận huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa, cách thành phố Thanh Hóa 36km về phía tây nam. Với tổng diện tích 16.634 ha, trong đó diện tích rừng nguyên sinh là 8.544 ha với một quần thể nhiều núi non, sông suối, vùng hồ trên núi với nhiều tên gọi và huyền tích về các địa danh.

Món ăn ngon, ẩm thực khi du lịch Thanh Hóa

– Chả tôm có giá khoảng 30.000đ/đĩa.  Địa chỉ ngon rẻ ở khu phố Lê Thị Hoa, Nhà Thờ, Đào Duy Từ.

– Bánh cuốn nóng: Địa chỉ ăn vặt ngon và rẻ ở Thanh Hóa để thưởng thức món bánh cuốn, các bạn có thể tới khu Tống Duy Tân, Hàng Thanh, Nguyễn Chích có giá khoảng 10.000 – 15.000đ/đĩa.

– Bánh ích có giá khoảng 7.000đ/ chiếc tại chợ Vườn Hoa, Tây Thành hay các quán vỉa hè nằm trên phố Đinh lễ.

– Ốc mút có giá 10.000 – 20.000đ/đĩa. Lê Lai, Tân An, Bến Ngự là địa chỉ thưởng thức món ốc hút ngon nổi tiếng.

– Món bánh nhè – đặc sản Thanh Hóa có giá chỉ 5.000đ/bát, thưởng thức ở khu chợ Vườn Hoa hoặc mua của người bán hàng rong.

– Bánh khoái tép: Đây là món ăn chỉ có tại Tp.Thanh Hóa, đặc biệt là các khu phố Tô Vĩnh Diện, Đào Duy Từ, Hà Thuyên… Giá bánh khoái tép khá rẻ, chỉ khoảng 5.000đ/cái.

– Nem chua phải kể tới địa chỉ nhà nem Cương Dũng, Gốc Đa, Vũ Linh, nem bà Năm, nem bà Thường hay tại vỉa hè của các phố Ngọc Trạo, Tô Vĩnh Diện, Đinh Lễ…

Trên đây, là toàn bộ những thông tin về kinh nghiệm du lịch Thanh Hóa tự túc, giá rẻ và chi tiết. Hy vọng, Trung tâm lữ hành du lịch, ẩm thực có thể cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết cho bạn để có chuyến du lịch Thanh Hóa suôn sẻ và thuận lợi nhé.