Cẩm nang du lịch xứ Thanh cho du khách

Thanh Hóa là địa điểm du lịch hấp dẫn dành cho du khách mọi miền của đất nước. Du khách đến với vùng đất xứ Thanh “địa linh nhân kiệt” sẽ được khám phá các địa danh: Hàm Rồng – Sông Mã. Ai đã từng vào Nam ra Bắc, qua niềm “đất lửa” năm xưa, nơi sơn thủy hữu tình, khí thiêng hội tụ, phát tích nền văn hóa Đông Sơn hẳn còn lưu giữa hình ảnh cầu Hàm Rồng nối đôi bờ Sông Mã, gối đầu lên núi Ngọc, núi Rồng; dòng sông xanh lặng lờ uốn khúc chở nặng phù sa, mang theo điệu hò neo đậu lòng người ngược xuôi của những chàng trai cô gái xứ Thanh… Đến Thanh Hóa du khách còn được thỏa sức tắm biển tại những bãi biển xanh biếc trong xanh đầy quyến rũ.

Tham khảo thủ tục ==> Thành lập công ty tại Thanh Hóa

Các điểm du lịch nổi bật ở Thanh Hóa

Bãi biển Sầm Sơn bãi biển tuyệt đẹp ở khu vực Bắc Trung Bộ

Đi du lịch Thanh Hóa đến với Sầm Sơn, một trong những bãi biển Sầm Sơn bãi biển tuyệt đẹp dài 10kmmà người Pháp đã biết khai thác từ năm 1906 và Sầm Sơn nhanh chóng trở thành nơi nghỉ mát nổi tiếng của Ðông Dương. Theo kinh nghiệm du lịch Sầm Sơn từ những thập kỷ trước, đã có nhiều biệt thự nghỉ mát mọc lên ở đây. Sầm Sơn có cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, vùng biển bao la với những thắng tích và huyền thoại mang đậm chất nhân văn và lòng mến khách.

 Du lịch biển Hải Hòa – vùng biển hoang sơ tuyệt đẹp ở Thanh Hóa

Du lịch biển Hải Hòa một trong những điểm du lịch Thanh Hóa nổi tiếng là bãi biển vẫn còn nguyên sơ nhất ở Viêt Nam. Bãi biển Hải Hòa hoang sơ, có bãi tắm đẹp, rộng và bằng phẳng, cát trắng mịn, nước trong xanh, sóng vỗ hiền hòa.Có lẽ sức hấp dẫn đặc trưng của biển Hải Hòa (thuộc địa phận xã Hải Hòa, huyện Tĩnh Gia) là vẻ đẹp dung dị và thanh bình của thiên nhiên.

Biển Hải Tiến điểm du lịch hấp dẫn ở Thanh Hóa

Du lịch biển Hải Tiến bãi biển nguyên sơ tuyệt đẹp ở Thanh Hóa. Bờ biển Hải Tiến cũng được coi là một bãi tắm dài nhất nước, lên đến 12km. Không khí trong lành, bãi cát dài có thể cho bạn nhiều lựa chọn điểm tắm riêng tư mà vẫn đảm bảo sạch và an toàn.

Cầu Hàm Rồng bắc qua dòng sông Mã anh hùng

Cây Cầu Hàm Rồng điểm du lịch nổi tiếng ở Thanh Hóa ghi dấu những chứng tích lịch sử oai hùng của vùng đất xứ Thanh. Cầu Hàm Rồng bất tử nối liền hạt ngọc với miệng thần long, sông Mã. ở điểm này nước chảy rất xiết đổ thông qua họng, lưỡi, răng của thần long và cũng là nơi thủy táng rất nhiều máy bay Mỹ, tạo sắc huyền bí cho một bức tranh bộc lộ long mạch.

Hòn trống mái Sầm Sơn Thanh Hóa

Hoàn Trống Mái ở Thanh Hóa là một di tích lịch sử ở Sầm Sơn gắn với truyền thuyết về một mối tình chung thủy. Đó là ba phiến đá lớn được xếp đặt tự nhiên đứng ở đó từ bao đời nay. Một hòn lớn bằng phẳng nằm phía dưới như một cái bệ. Một hòn có đầu nhọn nằm chồng lên trên trông giống hình dáng con gà trống. Một hòn đối diện nhỏ hơn, có dáng tựa con gà mái.

Khu Di tích Lam Kinh Thọ Xuân

Di tích lịch sử Lam Kinh di tích nằm ở huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa. Nơi đây có lăng Lê Thái Tổ và bia Vĩnh Lăng mô tả ngắn gọn, cô đọng toàn bộ sự nghiệp của vua Lê Thái Tổ do Nguyễn Trãi biên soạn; Hựu lăng – Lăng vua Lê Thái Tông; Lăng Khôn Nguyên – Lăng Hoàng Thái Hậu Ngô Thị Ngọc Giao (mẹ Vua Lê Thánh Tông); Chiêu Lăng – Lăng vua Lê Thánh Tông; Dụ Lăng – Lăng vua Lê Hiến Tông; Kính Lăng – Lăng vua Lê Túc Tông; Đền Lê Lai.

Thành nhà Hồ nhân chứng lịch sử

Thành nhà Hồ điểm du lịch hấp dẫn ở Thanh Hóa được rất nhiều khách du lịch quan tâm. Thành nhà Hồ nằm ở huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa. Thành do Hồ Quý Ly xây dựng vào năm 1397 bằng những khối đá xanh rất lớn và kiên cố.Thành nhà Hồ hay còn được gọi là thành Tây Ðô.Trải qua hơn 6 thế kỷ cho đến nay toà thành còn lại cửa phía Nam với 3 cổng vòm cuốn bằng đá xanh. Khung tường thành còn lại là những bức tường bằng đất.

Vườn quốc gia Bến En Như Xuân

Vườn Quốc gia Bến En thuộc địa phận huyện Như Xuân, Thanh Hóa. Tổng diện tích rừng tự nhiên là 16.634 ha, trong đó diện tích rừng nguyên sinh là 8.544 ha với một quần thể nhiều núi non, sông suối, vùng hồ trên núi với nhiều tên gọi và huyền tích về các địa danh.Đến với vườn quốc gia Bến En, du khách có dịp tìm hiểu, nghiên cứu về các loài động thực vật quí hiếm ở đây, sống giữa rừng đại ngàn nghe chim kêu vượn hú thâu đêm, nướng cá bên khe suối.

Ngoài ra, Thanh Hóa còn có  những món đặc sản nổi tiếng như nem chua, chè lam Phủ Quảng, dê núi đá, gà đồi, bánh gai Tứ Trụ, các món chế biến từ hến làng Giàng, bánh đa cầu Bố, mía đen Kim Tân, chim mía và hải sản có bán tại các chợ, thích hợp mua làm quà biếu người thân và bạn bè.

Với những thông tin tổng quát về du lịch Thanh Hóa mà trung tâm lữ hành du lịch ẩm thực cung cấp trên đây, chúng tôi hy vọng các bạn sẽ có một số kiến thức cơ bản trước khi bắt đầu một chuyến đi du lịch Thanh Hóa thú vị và đầy ý nghĩa.