Khám phá Hang Thẩm Ồm ở Quỳ Châu, Nghệ An

Sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh, cũng như di tích văn hóa lịch sử, vùng đất Quỳ Châu đã, đang và sẽ là điểm đến lý tưởng cho những du khách thích tìm hiểu, khám phá giá trị văn hóa các dân tộc cũng như thưởng ngoạn, hòa mình vào thiên nhiên. Nói đến Quỳ Châu, Nghệ An là mọi người sẽ nghĩ ngay đến Hang Thẩm Ồn. Theo nghiên cứu khoa học đây là nơi sinh sống đầu tiên của người Việt Cổ. Sau đây, Trung tâm lữ hành du lịch, ẩm thực chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về địa danh lịch sử này.

Tham khảo thủ tục ==> Thành lập công ty tại Nghệ An

Hang Thẩm Ồm nằm ở địa phận huyện Qùy Châu, tỉnh Nghệ An và được cho là một hang động đẹp được thiên nhiên kiến tạo đa dạng. Nằm trong dãy núi đá vôi lừng lững thuộc huyện Quỳ Châu, cách đường 48 khoảng 7km, Thẩm Ồm là một hang động tự nhiên rất đẹp với cấu tạo đa dạng. Hang vẫn giữ nguyên được vẻ hoang sơ tự nhiên với những vách đá sần sùi, nhiều hình dạng kì dị.

Các nhà khảo cổ học đã khảo cổ và phát hiện các hiện vật bằng đá, đồng, các xương và răng động vật hoá thạch ở đây. Điều này đã minh chứng rằng nơi đây có dấu vết của người Việt cổ cách ngày nay khoảng 20 vạn năm. Và những số liệu cũng đã cho thấy rằng người Thẩm Ồm là những nguời Việt cổ đại đầu tiên sinh sống trên nước ta.

Thẩm Ồm theo tiếng Thái có nghĩa là Hang Lớn. Đây là một hang đẹp được thiên nhiên kiến tạo rất đa dạng, có giá trị về mặt khảo cổ học. Qua việc khảo sát và khai quật, các nhà khảo cổ học đã phát hiện các hiện vật bằng đá, bằng đồng, các xương và răng động vật hoá thạch và đã minh chứng được đây là nơi cư trú của người Việt cổ cách ngày nay khoảng 20 vạn năm.

Tại đây các nhà khảo cổ đã phát hiện được nhiều hiện vật minh chứng được người Việt cổ đã từng sinh sống ở đây. Hiện nay hang Thẩm Ồm còn nhiều nét hoang sơ, đang tiếp tục được tu tạo để đón khách du lịch.

Tới với Quỳ Châu, bạn đừng quên ghé chợ chiều phố núi để thưởng thức các sản vật độc đáo nơi đây như:

Hoa chuối rừng và đu đủ, những thức dân dã mà tươi sạch.

Quả nhâm, loài quả nhỏ bằng viên bi, rất thơm và ngọt, đặc sản của miền Tây.

Cây rau dún, một loài rau thuộc họ dương xỉ, được dùng để luộc, xào hoặc làm nộm rất ngon.

Và không thể thiếu măng, bởi đó là một phần hồn cốt sản vật miền núi. Đủ loại mặng trúc, măng vầu, măng le về đây tụ hội.

Ngoài ra, ở Quỳ Châu còn có các đặc sản núi rừng riêng biệt như: Nhộng ong rừng, các loại châu chấu được bắt trên nương, trong vườn.

Đến với Hang Thẩm Ồm bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về lịch sử của người Việt xưa và khám phá những công cụ dụng cụ và cuộc sống của người xa xưa.Một cơ hội rất tốt để nâng cao vốn kiến thức lịch sử của bạn. Hãy cùng Trung tâm lữ hành du lịch, ẩm thực chúng tôi khám phá Hang Thẩm Ồn nhé!