Những điều cần biết trước khi đi du lịch nước ngoài

Ngày nay, việc du lịch sang các nước bạn đã trở nên rất phổ biến đối với du khách Việt Nam. Để chuyến đi của bạn được suôn sẻ, bạn nên chú ý một số điều quan trọng sau:

– Kiểm tra hộ chiếu

– Kiểm tra vé máy bay

– Số kg hành lý được cho phép vận chuyển

– Loại valy thích hợp

– Bảo hiểm khi đi du lịch

– Nắm được tỉ giá ngoại tệ khi đổi sang tiền của nước khác

– Biết cách tìm chỗ có wifi miễn phí. Nếu bạn đang dùng một chiếc smartphone, hãy dùng ứng dụng Foursquare để tìm những chia sẻ của người khác về pass wifi và những kinh nghiệm khác.

Tham khảo thủ tục ==> Thành lập công ty tại Nghệ An

Những kinh nghiệm khi đi du lịch nước ngoài:

Vì mỗi nước có một phong tục tập quán khác nhau nên trước khi đi du lịch bạn cần phải lưu ý một số điều sau:

– Singapore: Đảo quốc sư tử này có những quy định rất khắt khe trong việc bảo vệ môi trường. Nếu bạn nhai kẹo cao su, hút thuốc lá hoặc xả rác ở nơi công cộng sẽ bị phạt hàng trăm thậm chí 1000 USD và phải lao động công ích trong 12 giờ, nếu phản đối có thể bị phạt.

– Australia: Khi di du lịch đến đất nước này, bạn không nên mang theo các loại quần áo hay nón mũ có gắn lông chim, hoặc đan bằng tre, nứa, cọ… Tất cả đều bị tịch thu ngay từ sân bay. Nếu cố tình dấu diếm, rất có thể bạn sẽ bị chính quyền địa phương phạt tù ngay khi bị phát hiện.

– Mỹ: Đất nước này kêu gọi du khách tiết kiệm điện, nước và bảo vệ môi trường bằng cách dán đầy các yêu cầu “chỉ sử dụng khăn khi thật sự cần thiết” trong phòng tắm của khách sạn. Ở Mỹ đưa tiền tip (tiền thưởng) là một qui định bắt buộc. Một số nhà hàng, khách sạn dều có cộng sẵn từ 10% – 25% phí phục vụ trong hoá đơn. Nếu không, bạn nên để lại tiền tip trên bàn ăn trước khi ra về hoặc đưa tận tay người phục vụ.

– Hàn Quốc: Bạn nhớ mang theo dầu gội đầu, sữa tắm, kem và bàn chải đánh răng… khi đi du lịch đến đất nước này vì nhiều khách sạn ở Hàn Quốc thường không phục vụ các vật dụng vệ sinh cá nhân trong phòng nghỉ hoặc tính thêm tiền dịch vụ nếu du khách sử dụng bàn chải, kem đánh răng, lược của khách sạn. Vào mùa hè, các khu vui chơi ở Hàn Quốc đều đông nghẹt khách, bạn phải đứng xếp hàng đợi rất lâu nên tốt nhất là không nên mang giày, dép có gót nhọn và cao.

– Thái Lan: Nên ăn mặc lịch sự (áo tay dài, quần hoặc váy dài )và cởi giày khi viếng thăm chùa chiền hoặc các đền thờ. Ở đất nước này phụ nữ không bao giờ được đứng gần hoặc ngồi gần các nhà sư. Trên xe buýt hoặc nơi công cộng, chiếc ghế bên cạnh các nhà sư đều được để trống nên chớ dại mà ngồi vào nếu không muốn mọi người nhìn bạn với ánh mắt e ngại và coi thường .

– Nhật Bản: Khi nhập cảnh vào Nhật nếu không muốn hải quan làm khó dễ, bạn nên ăn mặc lịch sự, gọn gàng vì người Nhật rất coi trọng vẻ bề ngoài. Khi bước vào quán ăn Nhật Bản, bạn phải cởi giày, nếu thấy bàn trống không được ngồi ngay mà hãy đứng đợi cho đến khi người phục vụ xếp bàn và mời vào.Tăm xỉa răng không để trên bàn ăn, ăn xong bạn ra bàn tính tiền và lấy tăm ở đó.

Hy vọng với những kinh nghiệm mà trung tâm lữ hành du lịch, ẩm thực chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp ích cho bạn đọc trong những chuyến du lịch sắp tới được trọn vẹn và ý nghĩa hơn.