Những địa danh không nên bỏ qua khi đi du lịch Thanh Hóa

Thanh Hoá là nơi tập trung nhiều di tích, danh thắng nổi tiếng của khu vực phía Bắc. Đến đây bạn có thể chiêm ngưỡng những thắng cảnh nổi tiếng và du lịch hấp dẫn thu hút nhiều khách du lịch. Nơi đây được nhiều khách du lịch lựa chọn để du lịch và ghé thăm. Bạn đang có ý định đến với vùng đất Thanh Hóa này mà chưa biết rõ về nó. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số địa điểm du lịch hấp dẫn của Thanh Hóa để bạn có một chuyến du lịch bổ ích với Thanh Hóa.

Tham khảo ==> Thành lập công ty tại Thanh Hóa

  1. Cầu Hàm Rồng

Cây Cầu Hàm Rồng nối liền hạt ngọc với miệng thần long, sông Mã. Nơi này, nước chảy rất xiết đổ thông qua họng, lưỡi và răng của thần long. Đồng thời đây cũng là nơi đã thủy táng rất nhiều máy bay Mỹ, tạo nên sắc huyền bí cho một bức tranh bộc lộ long mạch.

  1. Suối Cá Thần

Suối Cá Thần chính là một trong những địa điểm du lịch Thanh Hóa hấp dẫn hàng đầu mà bạn không nên bỏ qua. Điểm đặc biệt của suối chính là có mật độ cá dày đặc trông rất hấp dẫn và lạ mắt. Tuy nhiên nước suối không tanh hôi mà còn rất trong xanh và đẹp mắt tới lạ lùng. Xung quanh dòng suối Thần là bốn bề núi đá vôi tạo nên khung cảnh rất thơ mộng.

  1. Hòn Trống Mái

Hòn Trống Mái nằm ở thị xã Sầm Sơn với các khối đá có hình dáng đẹp và thế chênh vênh được gắn liền với truyền thuyết về một mối tình chung thủy. Đó là ba phiến đá lớn được xếp đặt rất tự nhiên đứng ở đó đã từ bao đời nay. Một hòn lớn bằng phẳng nằm ở phía dưới như một cái bệ. Một hòn có đầu nhọn nằm chồng lên trên trông giống với hình dáng con gà trống. Một hòn đối diện nhỏ hơn và có dáng tựa con gà mái.

  1. Thành Nhà Hồ

Thành Nhà Hồ là tòa thành được thiết kế kiến trúc kiên cố và cổ điển. Thành Nhà Hồ hay còn gọi là thành Tây Kinh có giá trị độc đáo bởi tòa thành làm bằng đá vững chãi. Nơi đây được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới và thu hút rất đông lượng khách du lịch ghé đến hàng năm.

  1. Bãi biển Sầm Sơn

Khi nhắc đến Thanh Hóa không ai không biết đến Sầm Sơn. Đây được xem là bãi biển đẹp nhất ở Thanh Hóa. Sầm Sơn chỉ cách 16km về phía tây Thanh Hóa với bãi biển trải dài 6km, cát trắng, biển xanh, xa xa là dãy núi Trường Lê sừng sững cùng những rặng dừa, phi lao đã tạo cho du khách cảm giác thơ mộng

  1. Di tích lịch sử Lam Kinh

Khu di tích này ở huyện Thọ Xuân, huyên Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa. Nếu di chuyển bằng xe máy, bạn có thể đi từ thành phố Thanh Hóa bạn đi theo tỉnh lộ 15A khoảng 51 km về phía Tây là tới.

Thành Lam Kinh là nơi đặt lăng mộ của các vua và hậu cung thời Hậu Lê, khu Hoàng thành, cung điện, thái miếu…Kiến trúc của những khu này tiêu biểu cho thời Lê. Đây cũng là nơi khởi phát cuộc khởi nghĩa Lam Sơn đánh bại quân xâm lược Minh ghi danh người anh hùng Lê Lợi.

  1. Vườn quốc gia Bến En

Địa điểm du lịch này thu hút vô vàn khách du lịch trong và ngoài nước ghé đến. Bến En được ví như Vịnh Hạ Long trên cạn bởi rừng xanh bạt ngàn, mây nước trong xanh. Đến với vườn quốc gia bạn sẽ cảm giác khung cảnh thơ mộng của đất trời.

Hãy để trung tâm lữ hành du lịch ẩm thực chúng tôi đồng hành cùng bạn tới với Thanh Hóa nhé!