Khách du lịch hào hứng khám phá vườn chim nhiệt đới tại FLC Sầm Sơn

Với nhiều giống chim đặc sắc và quý hiếm, vườn chim nhiệt đới tại quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn hứa hẹn sẽ mang lại cho du khách một trải nghiệm mới mẻ nhiều màu sắc khi tham quan và khám phá nơi đây.

Tham khảo thủ tục ==> Thành lập công ty Thanh Hóa

Vườn chim nhiệt đới tại FLC Sầm Sơn là nơi trưng bày các loài động vật phục vụ nhân dân và khách nước ngoài đến tham quan, vui chơi, giải trí. Đồng thời, vườn thú còn là nơi nghiên cứu khoa học về động vật, góp phần trong công tác bảo tồn, giáo dục việc giữ gìn môi trường thiên nhiên. Vườn chim nhiệt đới đã không ngừng được nâng cấp, cải tạo để đáp ứng nhu cầu về vui chơi, giải trí và giáo dục của người dân Thanh Hóa và khách du lịch bốn phương. Với số lượng trên một triệu lượt người vào tham quan hàng năm đã nói lên tính hấp dẫn và hiệu quả của Vườn chim nhiệt đới.

Các loài chim tại FLC Sầm Sơn được nuôi thả trong môi trường thân thiện, gần gũi với thiên nhiên. Các khu vực nuôi chim được bảo vệ bởi lưới chuyên dụng.

Đây sẽ là nơi cư ngụ của hơn 500 cá thể chim đa dạng, trong đó có nhiều loài hiếm và đặc sắc như Trĩ hoàng đế, Chim công ngũ sắc, Vịt uyên ương, Vẹt Hồng Kông…

Các loài chim Trĩ cũng không kém phần thu hút bởi vẻ đẹp sặc sỡ của mình, trong đó phải kể tới Trĩ đỏ khoang cổ, Trĩ xanh với bộ lông sặc sỡ.

Vẹt Hong Kong (Yến Phụng) đang là loài có số lượng lớn nhất hiện nay tại vườn chim FLC Sầm Sơn. Loài Yến Phụng khá dễ thương với vẻ ngoài sặc sỡ, nhỏ nhắn, nhanh nhẹn, nói nhiều, được các du khách nhỏ tuổi đặc biệt yêu thích.

Nổi bật nhất là nhóm công với nhiều loài như chim công xanh, chim công ngũ sắc… Công ngũ sắc là dạng biến thể rất hiếm gặp, bởi trung bình cứ 100 cá thể chim công mới có từ 1 – 3 cá thể Công ngũ sắc. Chim có thể mang nhiều màu: trắng, xanh lục, hạt dẻ. Các màu sắc phân bổ ngẫu nhiên trên thân và đuôi hoặc theo quy tắc bất đối xứng, tạo nên những hình dáng độc đáo và đẹp mắt.

Đáng chú ý nhất trong các loài chim Trĩ tại vườn chim FLC Sầm Sơn là Trĩ hoàng đế. Chim không chỉ có bộ lông đuôi dài nhất trên thế giới theo kỉ lục Guiness (từ 0,4 đến 0,6m) mà còn sở hữu cơ thể theo tỉ lệ vàng.

Sau sự kiện khai trương Vòng quay Ánh sáng vào đúng dịp Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2018, vườn chim nhiệt đới ngay bên bờ biển Sầm Sơn này chắc chắn sẽ tiếp tục là điểm đến mới được ưa thích dành cho khách du lịch tại thành phố biển Thanh Hóa trong mùa hè năm nay.