Hòn Trống Mái Sầm Sơn Thanh Hóa địa điểm du lịch hấp dẫn

Hòn Trống Mái Sầm Sơn Thanh Hóa là một điểm du lịch hấp dẫn mà du khách không thể bỏ qua khi đến với thành phố Sầm Sơn, hôm nay các bạn hãy cùng Trung tâm lữ hành du lịch, ẩm thực khám phá những điều vị về điểm du lịch hấp dẫn này nhé:

Hòn Trống Mái nằm trên núi Trường Lệ thuộc địa phận thị xã Sầm Sơn. Nơi đây gắn với truyền thuyết về một mối tình thủy chung, sống chết bên nhau của cặp vợ chồng trẻ sau đại nạn hồng thuỷ, đã khiến các nàng Tiên du ngoạn nơi trần gian phải động lòng cảm phục cho hoá thành đôi chim ngày ngày quấn quýt bên nhau trên núi cao.

Tham khảo ==> Thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa

Hết thời gian du ngoạn các nàng Tiên phải về trời và muốn đưa đôi chim về cùng. Nhưng vì yêu mến xóm làng, cặp vợ chồng chim đã ở lại cùng bà con xây dựng lại quê hương sau nạn hồng thuỷ. Các nàng Tiên cảm động và đồng ý. Thế là cặp vợ chồng chim đã được hoá đá thành Trống – Mái, trường tồn vĩnh hằng với thời gian để du khách về Sầm Sơn thêm một địa chỉ tuyệt vời thăm quan, chiêm ngưỡng.

Hòn Trống Mái Sầm Sơn đã đi vào thơ ca:

Có những người tha thiết yêu nhau

Khắc tên mình lên hòn Trống Mái

Chữ chưa mờ họ đã quên nhau

Tình đá vẫn ngàn năm cùng trăng dãi.

Hòn Trống Mái bao gồm 3 tảng đá chồng lên nhau, 1 tảng bên dưới bằng phẳng như giá đỡ 2 hòn đá ở phía trên. Hai hòn đá bên trên một hòn giống đầu con gà trống và 1 hòn giống con gà mái đang qua bao nhiêu thời gian mưa nắng hòn Trống Mái vẫn đứng đó như tình yêu vĩnh hằng.

Du khách đến đây sẽ được chụp ảnh, tham quan và chứng kiến những điều tuyệt vời của tạo hóa. Những đôi trai gái yêu nhau hay vợ chồng đến đây sẽ may mắn hạnh phúc trọn đời. Họ sẽ hiểu và cảm thông cho nhau để hiểu nhau hơn để tình yêu được bền vững như hòn Trống Mái Sầm Sơn.

Tình yêu phải trải qua gian nan thử thách mới có thể đến được cái đích là bến bờ hành phúc, nó cũng như tình cảm thủy chung của đôi vợ chồng mà hiện thân của hòn Trống mái này vậy, dù cho có bao nhiêu mưa nắng, bão táp thi hòn đá tình yêu này vẫn vững chắc đứng giữa đất trời.

Để bảo vệ cũng như phát triển du lịch hòn Trống Mái Sầm Sơn vào năm 1962 Bộ Văn Hóa đã công nhận hòn Trống Mái là di tích danh thắng cấp quốc gia nằm trong quần thể du lịch núi Trường Lệ. Đây là điểm du lịch hấp dẫn các bạn không nên bỏ qua khi đến Sầm Sơn du lịch.

Nếu có dịp du lịch đến với Thanh Hóa, bạn đừng quên ghé thăm Hòn Trống Mái Sầm Sơn  tác phẩm tuyệt đẹp được tạo hóa ưu ái ban tặng cho nơi này nhé.