Đảo Lan Châu – điểm đến không thể bỏ qua khi đến Nghệ An

Đảo Lan Châu nằm ngay sát bờ biển, tiếng địa phương còn gọi là Rú Cóc, vì đảo có hình dáng như một con cóc khổng lồ đang vươn mình ra biển khơi.

Điều đặt biệt là khi thuỷ triều lên, tất cả chân đảo chìm dưới nước biển, khi thuỷ triều xuống, phía tây hòn đảo nối với đất liền thành bán đảo. Phía đông là những vách đá lô nhô trải dài ra phía biển, do sự bào mòn của gió và sóng tạo cho những hòn đá này có những hình thù kỳ thú.

Tham khảo ==> Thành lập công ty tại Nghệ An

Cũng bởi cái sự thú vị này mà ngày xưa vua Bảo Đại cho xây lầu nghinh phong để quan sát toàn cảnh Cửa Lò, Cửa Hội, Hòn Ngư từ đảo Lan Châu. Trên đỉnh cao của đảo có lầu nghinh phong của vua Bảo Đại, từ vị trí này có thể quan sát toàn cảnh Thị xã, cảng Cửa Lò và phóng tầm mắt ra biển khơi bao la.

Ở Lan Châu có một ngọn hải đăng. Hải đăng Lan Châu không lớn. Thậm chí là có phần khiêm tốn so với những hải đăng bám biển khác của nước ta. Dẫu nhỏ xinh trước thềm sóng là thế, nhưng ngày ngày hải đăng vẫn hiên ngang giữa biển khơi làm hoa tiêu cho tàu thuyền cập bến. Thấy hải đăng, ngư dân biết mình đã về đến nhà.

Đảo Lan Châu được ví như một hòn ngọc của biển Đông bởi những cảnh quan đẹp và độc đáo. Hòn ngọc ấy mang một màu xanh của cây cối trên đảo hòa cùng màu xanh thăm thẳm của đại dương xanh tạo nên một tổng thể vô cùng hài hòa. Những bãi cát mềm mạ như chiếc khăn vắt ngang ngăn cách bờ biển với đảo. Hòn đảo còn có nhiều khu đá với vẻ đẹp hùng vĩ, mao hiểm cho nhữn ai muốn khám phá. Những hòn đá nhọn hoắt đứng cheo leo như  những người lính canh ngoài khơi của hòn đảo này.

Đảo Lan Châu là món quà vô giá của mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho mãnh đất Xứ Nghệ. Làm một chuyến dạo chơi khám phá Lan Châu chắc chắn là một sự lựa chọn tuyệt vời và thú vị. Hãy cùng Trung tâm lữ hành du lịch, ẩm thực chúng tôi khám phá vẻ đẹp của hòn ngọc Lan Châu này nhé!