6 địa điểm phượt tại Thanh Hóa thú vị khiến giới trẻ phát cuồng

Không chỉ là nơi sản sinh ra những người con tài năng với những chiến công hiển hách ghi dấu trong lịch sử nước nhà, Thanh Hóa còn hấp dẫn du khách bởi nhiều địa danh bí ẩn đầy mê hoặc. Dưới đây là 6 địa điểm phượt tại Thanh Hóa khiến giới trẻ phát cuồng

Tham khảo thủ tục ==> Thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa

Bãi biển Sầm Sơn

Khi nhắc đến Thanh Hóa không ai không biết đến Sầm Sơn. Đây được xem là bãi biển đẹp nhất ở Thanh Hóa. Sầm Sơn chỉ cách 16km về phía tây Thanh Hóa với bãi biển trải dài 6km, cát trắng, biển xanh, xa xa là dãy núi Trường Lê sừng sững cùng những rặng dừa, phi lao đã tạo cho du khách cảm giác thơ mộng.

Với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ quả là vùng sơn thuỷ hữu tình, biển cả bao la đầy chất thơ cùng những thắng tích và huyền thoại mang đậm chất nhân văn và lòng mến khách của người dân nơi đây, hứa hẹn những chuyến đi phượt đầy hấp dẫn và lý thú.

Thành nhà Hồ

Thành nhà Hồ, công trình độc nhất vô nhị tại Việt Nam. Được xây dựng bằng những phiến đá dài trung bình 1,5 m, có tấm tới 6 m, xếp chồng lên nhau mà không cần chất kết dính, hơn 600 năm qua, hệ thống tường bao quanh thành nhà Hồ vẫn còn khá nguyên vẹn.

Thành nhà Hồ một trong những địa điểm du lịch, phượt Thanh Hóa trải dài qua 9 xã, thị trấn, cách thành phố Thanh Hóa 45 km. Thành rộng 5.234 ha bao gồm toàn bộ thành đá, La thành, Hào thành, các di tích khảo cổ dưới lòng đất, chùa, đền, hang động. Thành được xây dựng vào năm 1397 và hoàn thành trong vòng 3 tháng dưới thời Hồ Quý Ly. Đây là tòa thành bằng đá còn nguyên vẹn nhất trong cả nước.Thành có nhiều tên khác nhau: thành Tây Đô, Tây Giai, Tây Kinh, An Tôn, Thạch Thành nhưng mọi người vẫn quen với tên Thành Nhà Hồ.

Suối cá thần Cẩm Lương

Suối cá thần địa điểm phượt Thanh Hóa thuộc xã Cẩm Lương với khoảng 30 phút chạy xe từ thị trấn, là nơi thu hút rất đông khách du lịch Thanh Hóa tới thăm quan. Nơi đây có loài cá lạ mà người dân địa phương suy gọi là cá thần.

Suối cá dài hơn 100 m nhưng có tới hàng nghìn con cá sống bơi lội trong nước và rất dạn người. Ban ngày, cá bơi theo dòng nước ra suối, ban đêm thì vào hang sâu bên trong núi.

Đến tham quan suối cá thần Cẩm Lương, du khách sẽ không khỏi trầm trồ trước đàn cá thần đang tung tăng bơi lội. Càng vào sát chân núi càng nhiều cá lớn, ngay trước cửa hang là chen chúc những con cá nặng từ 3-5kg bơi sát bên nhau, kín đặc cả mặt nước, đồ dồn về phía bờ như đón chào khách đến thăm.

Bên cạnh suối cá thần là đền thờ. Bạn có thể tham quan và tìm hiểu những câu chuyện thú vị về suối cá do người dân địa phương kể. Khung cảnh than bình và trong lành đến lạ kì.

Di tích lịch sử Lam Kinh

Khu di tích này ở huyện Thọ Xuân, huyên Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa. Nếu di chuyển bằng xe máy, bạn có thể đi từ thành phố Thanh Hóa bạn đi theo tỉnh lộ 15A khoảng 51 km về phía Tây là tới.

Thành Lam Kinh là nơi đặt lăng mộ của các vua và hậu cung thời Hậu Lê, khu Hoàng thành, cung điện, thái miếu…Kiến trúc của những khu này tiêu biểu cho thời Lê. Đây cũng là nơi khởi phát cuộc khởi nghĩa Lam Sơn đánh bại quân xâm lược Minh ghi danh người anh hùng Lê Lợi.

Pù Luông

Bản Pù Luông ở huyện Quang Hóa, huyện Bá Tước, tỉnh Thanh Hóa. Bản này thuộc khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông. Thời gian đẹp nhất khi tới Pù Luông là tháng 6 – 10, vào đúng mùa lúa chín.

Tới đây bạn có thể chinh phục đỉnh núi Pù Luông, thăm các bản Nủa, Trình, Hin, Bố, hoặc các bản Pốn, Thành Công, Cao Hoong, Bản Kịt. Pù Luộng có dòng suối Hiêu, chứa một lượng đá vôi lớn nên những bộ rễ cây nằm trong lòng suối bị vôi hóa trắng xóa rất đẹp. Đây là địa điểm phượt Thanh Hóa bạn không nên bỏ qua.

Vườn quốc gia Bến En

Cách trung tâm thành phố Thanh Hóa 46 km, vườn quốc gia Bến En là bức tranh kết hợp hài hòa giữa rừng, núi, sông, hồ và đồng bằng bằng phẳng. Nơi đây có hơn 8.000 m2 rừng nguyên sinh với nhiều loại động thực vật quý hiếm. Bên cạnh đó là Hồ Mực với 21 hòn đảo và hang động, trông từ xa không khác gì các vách đá dựng ở Vịnh Hạ Long. Nơi đây còn được ví như Vịnh Hạ Long của đồng bằng.

Trên đây là 6 địa điểm phượt Thanh Hóa khiến giới trẻ phát cuồng. Ngoài ra, du lịch Thanh Hóa còn có nhiều địa điểm đẹp khác bạn có thể khám phá. Trung tâm lữ hành du lịch, ẩm thực chúc bạn có chuyến đi vui vẻ!