Cách làm tôm tít hấp sả bia thơm lừng hấp dẫn đúng chuẩn Cửa Lò Nghệ An

Trong các món ăn hải sản có một món ăn cực kỳ hấp dẫn mà không phải ai cũng được ăn đó chính mà món tôm tít hấp sả bia cực hấp dẫn. Tôm tít là loại hải sản họ nhà tôm có hình dạng rất giống với conn tôm, chúng có nhiều chân và thịt rất thơm ngon. Nhiều món ăn được làm từ tôm tít như: Tôm tít rang muối, tôm tít nướng muối ớt, tôm tít hấp, tôm tít nấu lẩu. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm món tôm tít hấp sả bia cực thơm ngon.

Tham khảo thủ tục ==> Thành lập công ty tại Nghệ An

Những nguyên liệu để làm tôm tít hấp sả bia đúng chuẩn Cửa Lò Nghệ An

Món tôm tít hấp sả bia chắc chắn là không thể thiếu được tôm tít tươi sống, các bạn có thể mua toomt ít tươi sống về làm hoặc mua tôm tít bóc nõn săn cũng được. Đối với tôm tít tươi sống các bạn mua về cần phải làm sạch lớp vỏ cứng của chúng, cắt bỏ hàng chân, chú ý khi bóc vỏ bên ngoài của tôm tít, nếu không đúng cách các bạn sẽ dễ dẫn đến bị đứt tay.

Các bạn cần chuẩn bị 1 bó sả tươi loại ngon; Một nồi hấp chuyển nghiệp, ah tý nữa thì quên, đối với tôm tít các bạn chuẩn bị khoảng 1 kg đến mức đủ các thành viên trong gia đình nhé.

Bia tươi là thứ không thể thiếu được để làm món hấp, các bạn chuẩn bị một vài lon bia hoặc mua bia tươi để hấp sẽ rất hấp dẫn.

Quy trình chế biến tôm tít hấp sả bia đúng chuẩn Cửa Lò Nghệ An

Đầu tiên các bạn đem tôm đi sơ chế và bóc vỏ, nhặt sả đập dập hoặc thái sợi, làm sạch chúng sau đó cho vào khay hấp, đặc sản lên trên tôm tít hoặc các bạn có thuyể trộn đều. Cho bia vào khai nước hấp, đậy nồi hấp cẩn thận lại sau đó cho lửa lên đun sôi bia trong khoảng thời gian là 20 -25 phút là có thể bắc ra đĩa.

Chế biến nước chấm, nước chấm bề bề đó chính là nước mắm chanh tỏi ớt kèm theo đường. Đầu tiên, các bạn bóc tỏi và ớt loại bỏ hạt giã nhuyễn, cho đường và vắt chanh hòa nước mắm lên quấy đều chúng ta được hỗ hợp nước chấm cực kỳ thơm ngon.

Nước chấm thứ hai không thể thiếu đó chính là mù tạt cực cay và sốc, món tôm tít hấp bia không thể thiếu được mù tạt.

Cách làm tôm tít hấp sả bia đúng chuẩn Cửa Lò Nghệ An sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm mới mẻ khác, một món ăn tuy cùng tên nhưng lại vô cùng đặc sắc và có đến vài phần khác biệt so với những nơi khác của Việt Nam, một hương vị mà bạn chắc chắn không thể tưởng tượng nổi nếu không đích thân ra tay vào bếp và thưởng thức. Trung tâm lữ hành du lịch, ẩm thực chúc bạn thành công nhé !